Trong xu thế hiện nay, vay tiêu dùng không cần thế chấp đã trở nên không còn quá xa lạ đối với khách hàng có nhu cầu. Và một trong những hình thức vay phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng chính là vay trả góp. Bạn đang có khoản vay trả góp tại ngân hàng hay tổ chức tài chính nhưng vẫn chưa trả xong? Đột nhiên bạn gặp vấn đề về tài chính và cần gấp một khoản tiền để giải quyết vấn đề đó. Lúc này, hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu mình có thể vay thêm tiền mặt được nữa không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó: Đang trả góp có vay tiền mặt được không?

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp hiện nay là một dịch vụ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Theo đó khách hàng có thể mua hàng trả góp mà không cần phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ vay trả góp phổ biến hiện nay chính là Fe Credit, Home Credit, HD Saison,… Đó thường là các tổ chức Tài chính chứ không phải ngân hàng.

Vay là góp là một hình thức tiện lợi, giải quyết nhu cầu tiêu dùng cho những người có thu nhập thấp, không đủ khả năng chi trả sản phẩm ngay lập tức. Ưu điểm của nó là thủ tục đơn giản, dễ dàng (chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu, bằng lái xe hay hóa đơn điện/nước là có thể vay). Mua hàng nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những người có nhu cầu tiêu dùng.

Đang vay trả góp có vay tiền mặt được nữa không?

Theo sự tìm hiểu của chúng tôi, nếu như đang trả góp thì bạn vẫn có thể vay thêm các khoản vay khác. Tuy nhiên, trên thực tế việc vay tiếp được hay không sẽ phụ thuộc vào từng khách hàng cụ thể. Và bạn chỉ có thể vay thêm tại các tổ chức tín dụng chứ không thể vay thêm tại ngân hàng. Một số tổ chức phổ biến hiện nay như FE Credit, Home Credit, HD Saigon,… Tổ chức cho vay sẽ xét duyệt hồ sơ đăng kí vay tiền mặt dựa trên tình hình tài chính, uy tín và khả năng trả nợ tại thời điểm hiện tại.

Nếu bạn đáp ứng đầu đủ các điều kiện cho vay thì bạn vẫn có thể vay tiếp. Nhưng nếu như nhận thấy rủi ro trong việc thu hồi vốn khi cho bạn vay thêm thì tổ chức tín dụng sẽ từ chối hoặc giảm số tiền cho vay xuống.

Điều kiện để vay tiền khi đang trả góp

Để có thể vay được tiền dù vẫn đang trả góp, bạn cầm tham khảo những điều kiện sau đây:

 • Khách hàng cần có CMND/CCCD và hộ khẩu bản gốc, vẫn còn hiệu lực.
 • Khách hàng không có nợ xấu hay lịch sử thanh toán không đúng hạn tại ngân hàng khác
 • Khách hàng có thu nhập tối thiểu mỗi tháng từ 3 triệu đồng trở lên
 • Với hình thức vay theo sim: khách hàng cần có sim Viettel và có thời gian sử dụng trên 1 năm.
 • Với hình thức vay theo lương: khách hàng cần có mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng và phải có giấy xác nhận lương của công ty hoặc sao kê lương của ngân hàng.
 • Với hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm: khách hàng cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc hóa đơn bảo hiểm của 3 tháng gần nhất.
 • Các điều kiện phụ khác tùy vào hình thức vay tiền bạn chọn.

Cách vay tiền mặt khi đang trả góp

Để vay tiền thì việc bạn cần làm là cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ vay vốn mới. Nó bao gồm hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh thu nhập. Trường hợp khoản vay của bạn lớn thì có thể bạn sẽ không vay được theo hình thức tín chấp mà sẽ phải bổ sung tài sản để vay theo hình thức thế chấp.

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ tài sản đảm bảo (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Một số giấy tờ khác nếu nhân viên tổ chức yêu cầu

Vay tiền khi đang trả góp tại đâu

Hiện nay các công ty tài chính mọc ra rất nhiều. Nếu như bạn cần gấp một khoản tiền từ 10 triệu đổ lại, các dịch vụ vay tiền online có thể đáp ứng được nhanh chóng. Một số dịch vụ bạn có thể tham khảo đó là Robocash, ATM Online,… Không cần gặp mặt, không cần tài sản thế chấp, không chứng minh thu nhập nhưng chúng ta vẫn có thể vay được tiền.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu vay khoản tiền lớn hơn, bạn có thể tham khảo một số tổ chức tài chính như Home Credit, FE Credit, HD Saigon,… Tại đây bạn có thể vay được số tiền dao động trong khoảng từ 10 đến 70 triệu đồng. Tùy vào điều kiện và lịch sử tín dụng, mức thu nhập hiện tại mà bạn có thể vay được số tiền khác nhau.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn đọc: Đang trả góp có vay tiền mặt được không. Câu trả lời chúng tôi đưa ra là bạn CÓ thể vay thêm tiền mặt tại các tổ chức tín dụng nếu đáp ứng đủ các tiêu chí vay vốn đề ra. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và khả năng thanh toán mà bạn nên có những lựa chọn vay thích hợp. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích với các bạn đọc!

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây