Mua trả góp là một cách mua sắm khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Chúng được áp dụng ở hầu hết các siêu thị điện máy, cửa hàng … khi bạn mua các sản phẩm như điện thoại, xe máy, ti vi, laptop… Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo đó việc mua sắm cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều với đa dạng các hình thức. Đặc biệt, việc mua trả góp điện thoại được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc liệu Có thể mua trả góp 2 điện thoại được không? Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Trả góp điện thoại là gì?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm mua trả góp là như thế nào. Mua tiêu dùng trả góp là phương thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền món hàng trong 1 lần. Thay vào đó, họ chỉ cần thanh toán 1 phần tiền của món hàng, phần còn lại bao gồm lãi suất sẽ được thanh toán dần theo kỳ hạn.

Bên cạnh số tiền gốc của sản phẩm, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí bao gồm phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất. Số tiền này được cộng lại và chia đều ra hàng tháng. Hiện nay, một số cửa hàng, tổ chức còn hỗ trợ mua trả góp với lãi suất 0%.

Trả góp điện thoại là hình thức mua điện thoại nhưng không cần thanh toán ngay. Khách hàng thanh toán số tiền trả trước từ 0 – 70% giá trị điện thoại. Số còn lại sẽ được trả nốt theo kỳ hạn. Mua trả góp điện thoại là lựa chọn của hầu hết những người tiêu dùng nhưng chưa có điều kiện chi trả ngay.

Ưu điểm mua trả góp?

Không phải ngẫu nhiên mà mua trả góp lại là một hình thức mua sắm phổ biến. Điều đó là do hình thức này có rất nhiều ưu điểm ví dụ như:

 • Giúp bạn sở hữu sản phẩm mình yêu thích hoặc đang có nhu cầu mua ngay cả khi không có khả năng chi trả ngay. Bạn chỉ cần bỏ ra một phần số tiền từ 0-70% giá ban đầu của sản phẩm. Phần còn lại sẽ được chia ra để thanh toán dần theo từng tháng.
 • Không cần thế chấp tài sản, người bảo lãnh.
 • Thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng chứ không rườm rà như các hình thức vay khác.
 • Lãi suất thấp và đa dạng tùy vào từng sản phẩm. Nhiều cửa hàng hỗ trợ mua trả góp với lãi suất 0%.
 • Một lợi ích khác thu hút khách hàng là ngày càng có nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp áp dụng. Không chỉ những hàng hóa điện máy có giá trị lớn như ô tô, tủ lạnh, laptop,… Mà các dịch vụ nhỏ lẻ như mua quần áo, làm đẹp,… cũng có thể mua trả góp.

Điều kiện mua trả góp điện thoại

Hiện nay các công ty, tổ chức tài chính đều có những điều kiện cụ thể để khách hàng có thể mua trả góp:

 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. Xác định theo ngày tháng năm sinh trên chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
 • Có chứng minh thư/thẻ căn cước và sổ hộ khẩu, còn hiệu lực sử dụng.

 • Có lịch sử tín dụng tốt, tức là không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức nào.
 • Có hộ khẩu hoặc bằng lái xe với khoản vay dưới 10 triệu đồng
 • Một số yêu cầu khác tùy thuộc vào từng sản phẩm mua trả góp.

Mua trả góp điện thoại là một hình thức mua hàng phổ biến nhất trong tất cả các sản phẩm trả góp. Nhiều người lựa chọn nó bởi điều kiện vô cùng đơn giản, dễ đáp ứng và linh hoạt. Tuy nhiên, một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn đó là liệu có thể mua trả góp 2 điện thoại được không.

Trả lời: mua trả góp 2 điện thoại được không

Giải đáp cho thắc mắc của bạn đọc, câu trả lời chính xác được đưa ra là bạn hoàn toàn thể mua trả góp 2 chiếc điện thoại. Hiện nay, các công ty, tổ chức tài chính đề hỗ trợ cho mua trả góp. Do đó, nêu đã mua trả góp tại 1 công ty. Bạn có thể chọn một tổ chức khác với tổ chức ban đầu để cơ hội được duyệt hồ sơ cao hơn. Một số tổ chức hỗ sợ hình thức mua trả góp điện thoại đó là FE Credit, M – Credit, Home Credit,…

Tuy nhiên, để được mua trả góp 2 điện thoại bạn cũng cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Bạn chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và có lịch sử tín dụng tốt.
 • Bạn có khả năng thanh toán đủ số tiền còn dư nợ. Nếu khoản vay của bạn lớn hơn 40% tổng thu nhập 1 tháng của bạn thì việc mua thêm lần 2 của bạn sẽ rất khó khăn.
 • Bạn không nằm trong nhóm nợ xấu trên CIC. Không có lịch sử nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức nào trong thời gian đi mua.
 • Bạn phải đáp ứng được điều kiện mua trả góp của các tổ chức tài chính. Đó là khi mua trả góp điện thoại lần 2 phải trong giới hạn nợ cho phép.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin để giải đáp thắc mắc Có thể mua trả góp 2 điện thoại được không. Theo đó, khách hàng cần xem xét đầy đủ điều kiện và khả năng thanh toán trước khi mua trả góp thêm lần 2. Từ đó có thể tránh những trường hợp xấu làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây