Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo đó việc mua sắm cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều với đa dạng các hình thức. Thay vì mua và trả trực tiếp món hàng, bạn có thể lựa chọn việc mua hàng online hoặc mua trả góp,… Mua trả góp là một cách mua sắm khá phổ biến. Chúng được áp dụng ở hầu hết các siêu thị điện máy, cửa hàng … khi bạn mua các sản phẩm như điện thoại, xe máy, ti vi, laptop… Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc liệu Trả góp 2 lần có được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Mua hàng trả góp là gì?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm mua trả góp là như thế nào. Đây là một hình thức mua hàng mà tại đó khách hàng  không phải thanh toán ngay toàn bộ số tiền của món hàng. Mà sẽ được tính số tiền gốc cộng với lãi suất và chia nhỏ ra từng tháng để chi trả. Hiện nay, một số cửa hàng, tổ chức còn hỗ trợ  mua trả góp với lãi suất 0%. Có thể kể đến Home Credit, M – Credit, FE Credit,… Chính vì vậy trả góp là lựa chọn của hầu hết những người muốn mua hàng mà không đủ điều kiện để chi trả ngay.

Có rất nhiều hình thức thanh toán khi trả góp. Bên cạnh hình thức trả góp truyền thống bằng tiền mặt, người mua hàng cũng có thể trả góp qua online bằng chuyển khoản hoặc trả qua thẻ tín dụng,… Lựa chọn hình thức nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện và khả năng thanh toán của từng đối tượng khác nhau.

Ưu điểm khi mua trả góp

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức này được rất nhiều người sử dụng. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi mua điện thoại, tủ lạnh, tivi,… ở các cửa hàng hay siêu thị điện máy đều từng thấy quảng cáo hình thức mua trả góp. Nó có rất nhiều nhưng ưu điểm đáng kể rất tiện lợi, linh hoạt như:

 • Không yêu cầu nhiều giấy tờ rườm rà, phức tạp như nhiều ngân hàng, công ty tài chính.
 • Thủ tục vô cùng nhanh chóng. Nhằm tiết kiệm thời gian mua hàng cho khách hàng.
 • Không yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng.
 • Hỗ trợ cho nhiều sản phẩm như oto, xe máy và đặc biệt là các thiết bị điện tử điện lạnh: laptop, điện thoại, điều hòa,…
 • Thời gian duyệt hồ sơ chỉ từ 15 – 50 phút tùy vào từng sản phẩm.
 • Lãi suất thấp và đa dạng, nhiều cửa hàng hỗ trợ mua với lãi suất 0%.
 • Không tốn chi phí chuyển đổi, trừ một số sản phẩm quy định (như oto, xe máy…)

Điều kiện mua hàng trả góp

Để mua hàng trả góp, khách hàng cần phải lưu ý những điều kiện sau đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Là công dân đang sinh sống tại Việt Nam. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng.
 • Có hộ khẩu hoặc bằng lái xe với các khoản vay giá trị dưới 10 triệu đồng.
 • Các giấy tờ khác có thể được yêu cầu bổ sung tùy đối tượng mua trả góp và địa điểm nơi mua trả góp.

Hồ sơ mua trả góp hiện nay khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng lái xe hoặc hóa đơn điện nước… Khi ấy bạn hoàn toàn có thể mua trả góp. Mua trả góp có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính mà vẫn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ thế mà bạn không cần phải lo lắng khi muốn mua hàng nhưng không có đủ tiền thanh toán ngay lập tức.

Đang mua trả góp có mua thêm lần 2 được không?

Mua trả góp hàng hóa là cách mua sắm tiện lợi, ngày càng phổ biến. Dù vậy, câu hỏi đặt ra ở nhiều người là liệu mua trả góp 2 lần có được không?. Giải đáp thắc mắc ấy, câu trả lời chính xác chúng tôi đưa ra là thể. Bạn hoàn toàn có khả năng mua thêm lần 2 nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện mua trả góp, các quy định về khoản vay của công ty tài chính và đặc biệt, bạn cần chứng mình được thu nhập của bản thân có thể đảm bảo thanh toán tất cả các khoản nợ.

Điều kiện để bạn có thể mua trả góp thêm lần 2:

 • Bạn có công việc với thu nhập ổn định. Trường hợp công việc part-time hay nghề nghiệp tự do sẽ rất khó để mua lần 2.
 • Bạn có lịch sử tín dụng tốt. Nếu đã từng vay nợ hay mua trả góp thì phải có khả năng trả nợ tốt trong thời gian đi vay.
 • Bạn cần hết sức cân nhắc khả năng tài chính của mình xem có đủ khả năng chi trả các khoản tiền khi mua hay không. Nếu khoản vay của bạn lớn hơn 40% tổng thu nhập 1 tháng của bạn. Khi đó việc mua thêm lần 2 của bạn sẽ rất khó khăn.
 • Bạn không nằm trong nhóm nợ xấu. Không có lịch sử nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức nào trong thời gian đi mua.

Đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể  mua trả góp 2 lần một cách dễ dàng. Nhờ thế mà giải quyết được nhu cầu cuộc sống ngay cả khi kinh tế còn eo hẹp.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Trả góp 2 lần có được không. Nếu bạn đang mua trả góp và muốn mua thêm lần 2, bạn cần xem xét đầy đủ điều kiện và khả năng thanh toán để tránh làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình!

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây