Bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Bạn có nhu cầu vay vốn để lấy tiền chi trả tiêu dùng hoặc đầu tư kinh doanh. Bạn nghĩ đến hình thức vay tín chấp của các ngân hàng, tổ chức tín dụng và nộp hồ sơ ngay sau đó. Tuy vậy, hồ sơ vay vốn của bạn lại bị từ chối khiến bạn bối rối không biết phải làm sao. Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bàn luận về vấn đề Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hy vọng sẽ giúp ích tới bạn đọc.

Vay FE Credit là gì

FE Credit là một công ty Tài chính Tiêu dùng uy tín, an toàn. FE Credit cho phép khách hàng có thể vay số tiền mặt lên đến 70 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh, giao dịch đơn giản, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh chóng. Có lẽ vì vậy mà FE Credit trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người có nhu cầu vay tiền tín dụng.

Công ty FE cung cấp rất nhiều các khoản vay tài chính tiêu dùng tốt cho người dân Việt Nam như:

 • Vay tín chấp tiền mặt
 • Vay mua xe máy
 • Vay trả góp điện thoại – điện máy
 • Vay qua thẻ tín dụng
 • Vay qua hồ sơ bảo hiểm

Tuy nhiên, không phải ai nộp hồ sơ Credit cũng đều được chấp thuận. Muốn biết lý do tại sao nhiều hồ sơ cho vay bị từ chối, trước hết chúng ta cần xem xét những điều kiện để vay tiền tại FE Credit.

Điều kiện hồ sơ FE Credit được duyệt

Để có thể được vay tín chấp tại FE, khách hàng cần lưu ý các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60. Có chứng minh thư/thẻ căn cước và sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Công ty hoặc nơi làm việc: Công ty, nơi làm việc của bạn càng hoạt động ổn định, quy mô càng lớn, hồ sơ vay vốn càng dễ được duyệt.
 • Thời gian làm việc: Thời gian làm việc của bạn càng lâu và ổn định, hồ sơ đăng ký vay càng khó khả năng duyệt cao hơn.
 • Nghề nghiệp, loại hình công việc: Công việc có vị trí càng cao càng dễ vay tín chấp, công việc part-time, không ổn định hoặc làm nghề tự do sẽ rất khó để vay.

 • Lịch sử tín dụng: Khách hàng không có lịch sử tín dụng đen. Tức là không có bất kỳ nợ xấu tại ngân hàng, tổ chức nào. Được sắp xếp theo thứ tự sau: hồ sơ tín dụng tốt > hồ sơ tín dụng trung bình > không có hồ sơ tín dụng.
 • Hiện tại khách hàng không có khoản vay tại FE Credit. Trong trường hợp mua trả góp thì vẫn có thể làm hồ sơ được.
 • Có quan hệ tín dụng với tổ chức khác hay không: Nếu trong lịch sử tín dụng của bạn chưa từng phát sinh tín dụng với ngân hàng/tổ chức khác, hồ sơ vay tín chấp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Nguyên nhân hồ sơ vay FE bị từ chối

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hồ sơ vay của bạn không được chấp thuận. Sau đây là một số lý do phổ biến nhất.

Hồ sơ giả

Có rất nhiều trường hợp làm giả hợp đồng lao động để xác nhận lương trong quá trình làm thủ tục. Những hồ sơ này chắc chắn sẽ bị từ chối sau khi được thẩm định.

Người vay đi vay hộ người khác

Để đảm bảo quá trình vay diễn ra an toàn, chính xác và đúng mục đích. Nhà nước đã quy định nếu người đi vay không sử dụng số tiền vay với mục đích cho bản thân mà để vay hộ người khác, hồ sơ đó chắc chắn sẽ bị loại.

Không nộp đủ giấy tờ cần thiết

Đây là một lý do khá phổ biến khiến hồ sơ vay của bạn không được duyệt. Tùy theo hình thức vay và tổ chức tín dụng sẽ có quy định các loại giấy tờ cụ thể. Do vậy, khách hàng nên liên hệ trước với nhân viên tư vấn để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Đồng thời khách hàng cần chuẩn bị bản gốc để đối chiếu nếu có những giấy tờ photo.

Khách hàng có nợ xấu

Nợ xấu là tình trạng tình trạng mà mọi người tiêu dùng đều không nên mắc phải. Nó có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến khả năng vay vốn, mở thẻ tín dụng của khách hàng sau này. Thông qua CIC, công ty tài chính có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 2, công ty tài chính sẽ hạn chế nhận hồ sơ. Còn nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì chắc chắn  không có cơ hội vay được.

Khoản vay vượt quá khả năng chi trả của khách hàng

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng luôn luôn dựa vào mức thu nhập của khách hàng để đưa ra hạn mức vay phù hợp. Nếu như bạn có thu nhập thấp, không ổn định hoặc có hoàn cảnh khó khăn, khả năng thanh toán của bạn sẽ thấp hơn những người có thu nhập ổn định. Khi đó, tỷ lệ hồ sơ vay vốn của bạn bị đánh rớt là rất cao.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin đầy đủ về vấn đề Hồ sơ FE Credit bị từ chối. Bạn đọc có thể tìm hiểu lý do tại sao hồ sơ của mình không được duyệt để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Đó cũng là kinh nghiệm cho những ai đang có nhu cầu vay để giúp các bạn có thể vay một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây